1. No Spam

Hen suyễn phế quản ở trẻ em

Thảo luận trong 'Tổng hợp linh tinh khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 20/3/17.

 1. pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Theo nghiên cứu của bác sĩ nhi khoa, hen phế quản ở trẻ em chủ yếu do di truyền hoặc viêm phế quản có biến chứng. Trẻ bị hen suyễn thường ho nhiều và ngực phải thắt lưng vào ban đêm. Sau đây là kiến thức về hen suyễn ở trẻ em giúp cha mẹ xác định, điều trị và phòng ngừa bệnh sớm.
  Xem thêm các bài báo khác dưới chủ đề: Trẻ sơ sinh bị viêm phế quản hoặc chủ đề: viêm phế quản phổi ở trẻ em

  [​IMG]
  Các triệu chứng hen phế quản ở trẻ em
  - Trẻ em hen phế quản, có nhiều loại viêm phế quản: viêm phế quản cổ, co thắt phế quản, viêm phế quản phế quản, viêm phế quản ho, hen phế quản. Các nghiên cứu dịch tễ học thực tế cho thấy hen phế quản và huýt sáo hen suyễn chỉ là một và cả hai đều là một chứng bệnh biểu hiện như một phản ứng quá mức của phế quản.
  - Bệnh hen phế quản thường bắt đầu từ 2-10 tuổi. Tỷ lệ hen suyễn ở trẻ có cha mẹ bị hen suyễn cao hơn đáng kể so với trẻ không có cha mẹ.
  Đôi khi bệnh suyễn xảy ra dưới dạng viêm phế quản hoặc viêm phế quản. Hút thuốc lá đầu tiên thường xảy ra sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp nặng, đôi khi do bụi, khói bếp than phấn, phấn, khói ... Có những trường hợp hen suyễn sau một thời gian cắt amidan, tập thể dục khi đang chạy, tiêm hay tiêm chủng, Thay đổi khí hậu, môi trường sống ... Hen thường bị sốt, đau họng.


  [​IMG]
  Các triệu chứng hen phế quản

  - Chứng co thắt phế quản: Trẻ chỉ có thể có ho khi ho nhưng khi hít phải nó ồn ào, đôi khi nhầm lẫn với còi ho. Nhưng hậu quả của một cơn ho khàn là đứa trẻ bị co thắt phế quản, đôi khi một đứa trẻ đang nôn do bị ngứa và luôn muốn ho.
  - Viêm khí phế quản rất khó thở: Suyễn cũng có thể có mặt dưới dạng hơi thở ngắn của khí phế quản. Khi khó thở và ho, nhiều tiết và không giống như bệnh hen suyễn cổ điển, bắt đầu và ngừng đột ngột
  Hen: Khác với khó thở, loại hen suyễn này thường xuất hiện sau khi tập thể dục ở trẻ em như leo cầu thang, chạy rất nhiều, hoặc có thể xuất hiện khi trẻ thở trong không khí lạnh đột ngột.
  Suyễn nặng: Khi những cơn hen suyễn liên tiếp xảy ra vào buổi chiều và ban đêm, họ không đáp ứng với thuốc giãn phế quản ở liều thường quy.
  Tiến triển bệnh: rất thất thường, một số trường hợp ổn định nhưng sau 15 năm nữa, thậm chí sau 20-30 năm. Nếu phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, giảm tần suất hen suyễn ở người lớn, đặc biệt là các biểu hiện nghiêm trọng.
  Do đó, điều trị co thắt phế quản ở trẻ em đòi hỏi sự kiên nhẫn của người lớn bởi vì nó thường kéo dài từ vài tháng đến nhiều năm. Không ngừng thuốc bất kể sức khỏe của đứa trẻ.

  [​IMG]
  Cách chính xác để điều trị hen ở trẻ em là gì
  Bệnh hen phế quản ở trẻ em thường bắt đầu từ 2-10 năm. Ban đầu là viêm đường hô hấp, ở những người có cơ nhạy cảm, viêm co thắt phế quản, khó thở, thở thở khò khè, ho, đau ngực tái phát và thường xuyên từ sáng đến sáng sớm. Sự gián đoạn đầu tiên thường xảy ra sau khi nhiễm trùng nặng ở đường hô hấp hoặc từ bụi, lông động vật, khói thuốc lá, khói thuốc lá, phấn hoa, tập thể dục ... Hen thường đi kèm với đau họng, sốt.

  [​IMG]
  Dấu hiệu hen suyễn ở trẻ em
  Các triệu chứng như khó thở, thở khò khè, thường xảy ra ở trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là những người bị nhiễm virut. Khoảng một phần ba số trẻ em này có thể mắc bệnh hen suyễn và thường được chẩn đoán bị co thắt. Chẩn đoán sai theo hướng điều trị không đúng, bệnh nhân có thể phát triển thành bệnh suyễn trầm trọng kéo dài hoặc tái phát, dẫn đến biến dạng của khoang ngực và sự phát triển của cơ thể. Do đó, khi trẻ có các triệu chứng sau, cần phải suy nghĩ về hen phế quản: thở khò khè trước 3 tuổi và cha mẹ bị hen phế quản hoặc chàm; Tăng bạch cầu ái toan trong máu, thở khò khè dù không bị cảm lạnh và viêm mũi dị ứng.
  Lưu ý khi dùng thuốc
  Điều trị hen suyễn ở trẻ em chúng ta cần phải chú ý đến công tác phòng ngừa là công việc quan trọng nhất, khi trẻ bị suyễn cấp tính cần phải xử lý nhanh chóng và theo dõi chặt chẽ. Loại bỏ phấn hoa gây bệnh: phấn hoa, bụi nhà, khuôn ... giảm phơi nhiễm các yếu tố nguy cơ khi phát hiện, để ngăn ngừa trẻ em tiếp xúc với khói, đặc biệt là khói thuốc lá; Nên tiêm phòng mỗi năm vào mùa thu cho bệnh nhân.
  Dự phòng tốt nhất được thực hiện bằng corticoid dạng hít, đối với những bệnh nhân hít vào liều khởi đầu thấp. Tăng đến liều trung bình hoặc cao cho đến khi kiểm soát. Cứ 3 tháng một lần bệnh nhân cần gặp bác sĩ, nếu bệnh được kiểm soát tốt để giảm liều. Trong một năm điều trị, bệnh hen phế quản được kiểm soát hoàn toàn và ngừng điều trị dự phòng có thể được ngưng lại, và bệnh nhân nên tránh dự phòng lại để ngăn ngừa khởi phát đột ngột điều trị do tái phát nghiêm trọng.
   
  #1

Chia sẻ trang này