Công dụng của mặt sứ veneer.

Đa phần các dịch vụ nha khoa hiện nay đều nhằm mục đích khôi phục vẻ thẩm mỹ của răng, phương pháp mặt sứ veneer cũng vậy ra đời với mục đích mang đến cho người dùng sự lựa chọn mới mẻ có thể cải thiện thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai của răng.

Phương pháp mặt sứ veneer được thực hiện nhờ sự kết hợp kỹ thuật mài răng và gắn mặt sứ lên răng. Những trường hợp được khuyến khích nên sử dụng mặt sứ bao gồm các tình trạng răng thưa nhưng ở mức độ nhẹ, các tình trạng răng bị vỡ, sứt mẻ nhẹ còn nguyên vẹn thân răng và không bị bào mòn quá mức. Bên cạnh đó mặt veneer cũng giúp cho răng khôi phục vẻ trắng sáng do men răng bị hư hỏng ảnh hưởng màu sắc của răng. Mặt sứ veneer có thể điều chỉnh hình dạng răng theo ý thích của bệnh nhân.

Về vật liệu, veneer sứ được chế tác từ sử thủy tinh, gia công bằng công nghệ tiên tiến, mặc dù có độ cứng cao nhưng vẫn giữ được độ mỏng nhất định. Mặt sứ veneer có thể giữ được 2 đặc điểm trên nhờ đó giảm đi trọng lượng rất nhiều mà vẫn bảo vệ được thân răng nguyên vẹn.

Một số đặc điểm vật lý của veneer như chiết quang cao, nhờ đó tăng độ thẩm mỹ của nó, tối ưu được ưu điểm của nó, cho độ trắng sáng như răng thật, không bị ảnh hưởng của tác nhân môi trường ngoài làm thay đổi màu sắc của nó.

Để thực hiện phương pháp, bệnh nhân không cần thực hiện kỹ thuật mài răng hoặc nếu nó thì mài đi một lớp rất mỏng nhờ đó không làm hại đến tủy răng, bảo tồn răng tự nhiên tối đa. Nhờ đó thời gian sử dụng của phương pháp được kéo dài, giữ cho răng tránh khỏi tác động của các yếu tố môi trường.

Nhiều người sau khi sử dụng phương pháp đều cảm thấy hài lòng và công nhận những công dụng trên. Đây là kỹ thuật nên được sử dụng trong việc phục hình thẩm mỹ giữ cho răng luôn được tươi sáng lâu dài.

Nguồn Nha Khoa

Comments

comments